0236 36 87736

PHƯƠNG PHÁP HỌC GIAO TIẾP HIỆU QUẢ NHẤT

Tại sao trẻ em ở nước ngoài khi còn nhỏ chưa biết bất kì thứ gì từ ngữ pháp, từ vựng… thì lại có thể nghe tiếng anh hiệu quả như vậy? Thực tế chính xác là trẻ em từ khi mới sinh ra sẽ không biết được âm thanh đó liên quan đến chữ gì, nhưng sự lặp đi lặp lại của cha mẹ bằng cách sinh hoạt với trẻ, cùng một số cử chỉ hành động khi phát ra âm thanh đó, vô tình làm cho trí não của trẻ định hình và tạo được phản xạ mỗi khi âm thanh đó phát lên là tương ứng với hành động gì. Đó là cách học vô thức.
Vấn đề của cách nghe tiếng anh hiệu quả thực ra rất đơn giản, bạn phải thật chú ý trọng tâm vào những nguyên tắc sau:

PHÁT ÂM -> TỪ VỰNG -> PHẢN XẠ

1. PHÁT ÂM 

Bạn đang thắc mắc vì sao cách học phát âm lại đóng vai trò quan trọng trong cách luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả đúng không . Thực chất đây là bí quyết học tiếng anh mấu chốt rất quan trọng để có thể nghe tiếng anh. 
Hãy hình dung nếu ta biết và học thuộc biết nhiều từ vựng thì ta có thể nghe tốt tiếng Anh không? Chưa chắc đâu nhé. Chúng ta có học thuộc và biết nghĩa của hàng ngàn, thậm chí chục ngàn từ nhưng phát âm của những từ vựng này ta không nắm rõ thì nó sẽ không có ý nghĩa gì trong việc nghe hiểu người khác đang nói gì cả. Việc học phát âm, giúp khi giao tiếp, não ta sẽ tự định hình “ Âm thanh “ - > Chuyển thành ký tự là “ Từ vựng”. Nếu khả năng phát âm của bạn cực tốt , thì khi âm thanh của người nói phát lên , bạn sẽ nhận ra đó là từ vựng hay câu nói nào . Mặc dù có thể chúng chỉ biết từ đó nhưng không hiểu từ đó là gì. ĐÂY LÀ BƯỚC CỰC KÌ QUAN TRỌNG CÁCH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT.
>>> Xem ngay cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Đà Nẵng nhanh chóng chỉ trong vài buổi học.

2. TỪ VỰNG 

TỪ VỰNG LÀ BƯỚC THỨ 2 CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG CÁCH NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT. Giả sử khi đã nhuần nhuyễn cách phát âm , thì khi giao tiếp tiếng anh, bạn chỉ có thể biết được mặt chữ, hình dung phương pháp viết câu nói và mường tượng trong đầu nhưng bạn không thể hiểu người khác đang nói gì? Vậy tức là người học chỉ nghe mà không hiểu được . Điều này thật tồi tệ và chẳng giúp ích gì cho việc nghe tiếng anh hiệu quả phải không nào? Để giải quyết vấn đề này, tại Trung tâm Anh ngữ WINGS, song song với việc học phát âm bạn sẽ được học từ vựng với các chủ để thông dụng hằng ngày theo phương pháp Effortless English – phương pháp học tối ưu nhất hiện nay (vì sao tối ưu thì chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn ở phần dưới nhé).

3. SỰ PHẢN XẠ

Biết nghĩa từ vựng và phát âm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách nghe tiếng anh hiệu quả . Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có thể nghe tiếng anh hiệu quả và hiểu người nói cực kì chuẩn xác rồi chư nhỉ? Câu trả lời là chưa nhé, đó là vì chúng ta cần sự phản xạ nữa. Phản xạ đó là gì, đó là khi chúng ta nghe tiếng anh, quá trình bắt đầu khi nghe phát âm tiếng anh và đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng, thậm chí là 2 quá trình này gần tốc độ tương đương nhau. Vậy nên khi giao tiếp với người bản xứ, ta mới có thể nghe hiểu khi họ nói nhanh và tốc độ được. 
Và phương pháp hội tụ tất cả các yếu tố trên giúp bạn phản xạ nhanh, nói tiếng Anh lưu loát đó chính là “Effortless English”.

Vì sao phương pháp Effortless English lại là phương pháp tối ưu nhất hiện nay?

Phương pháp Effortless English tập trung nhiều vào kỹ năng nghe, nói và phản xa giao tiếp. Khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp Effortless English này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.
Với phương pháp Effortless English, chúng ta có 7 quy luật quan trọng để luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ:
Quy luật 1: Không nên học các từ vựng đơn lẻ;
Quy luật 2: Không được học các quy tắc ngữ pháp;
Quy luật 3: Học bằng tai, không học bằng mắt;
Quy luật 4: Học thật sâu, lặp đi lặp lại nhiều lần;
Quy luật 5: Học văn phạm một cách thật sâu và tự nhiên;
Quy luật 6: Chỉ học các tài liệu tiếng Anh có tính ứng dụng;
Quy luật 7: Học tiếng Anh với những mẩu chuyện hấp dẫn;

Sau 1 tháng học theo phương pháp Effortless English, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng ngạc nhiên về việc học tiếng Anh của mình. Bạn có thể nghe và trả lời những câu đơn giản bằng phản xạ mà không cần phải suy nghĩ. Bạn có thể nghe được người những người bản địa nói thông qua tivi, báo đài, các bộ phim, nghe nhạc. Cách phát âm của bạn cũng lên 1 level cao hơn. Đặc biệt hơn, hàng trăm bạn trẻ tại WINGS đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và hiệu quả nhờ phương pháp này. Bạn có muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình theo phương pháp này?
WINGS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn !
TRUNG TÂM ANH NGỮ WINGS- CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ.
Trung tâm Anh Ngữ WINGS
Địa chỉ: 136 Lê Thanh Nghị - Hải Châu -Đà Nẵng 
Đường dây nóng: 0236 3687736  

Fanpage: https://www.facebook.com/AnhnguWings/