0236 36 87736

Kinh Nghiệm Tự Luyện IELTS

Hiệu quả của việc luyện IELTS còn tùy thuộc vào trình độ, sự cố gắng và phương pháp học. Thực tế cho thấy rất nhiều bạn sinh viên đăng ký các khoá học IELTS theo trình tự nhưng vẫn không đạt điểm cao bằng các bạn tự luyện IELTS. Vậy đâu là bí quyết của các bạn? Dưới đây là kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả nhất để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả

4 kỹ năng trong IELTS: Nghe - Nói - Đọc - Viết

4 kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả nhất

1. Kinh nghiệm chung

- Có hiểu biết về cấu trúc kỳ thi IELTS.
- Xác định level hiện tại của mình và xác định số điểm mình mong muốn để lựa chọn sách học và phương pháp học phù hợp.

2. Kinh nghiệm luyện Đọc

Khi đã chọn tự luyện IELTS đồng nghĩa với việc bạn cần phải sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối thiểu cho từng môn, vậy lời khuyên cho bạn là hãy xem việc luyện Đọc cũng là luyện Ngữ pháp và Từ vựng cho môn viết. Phần thi Reading gồm 3 bài đọc và 40 câu hỏi với thời gian chỉ với 60 phút, phần lớn các thí sinh sẽ không có đủ thời gian để đọc kỹ cả 3 bài đọc, do đó việc luyện kĩ năng đọc lướt, đoán nghĩa là rất quan trọng.

3. Kinh nghiệm luyện Viết

Đối với các bạn tự luyện IELTS tại nhà, đây là một phần khó khăn vì không có người sửa bài cho bạn. Vì vậy, hãy tham gia các hội nhóm tự luyện IELTS để cùng trao đổi và học hỏi thêm kinh nghiệm… IELTS là một kì thi, do đó dù bạn viết hay, bay bổng nhưng không đúng với tiêu chí chấm thi thì bạn vẫn không đạt được điểm cao.
>>> Xem ngay: trung tâm Luyện Ielts uy tín Đà Nẵng giúp bạn có thể tự tin 6.5

4. Kinh nghiệm luyện Nghe – Nói

Nghe-Nói là hai kĩ năng phản xạ gắn liền với nhau, tuy nhiên khi thi IELTS bạn sẽ thi hai phần này riêng biệt. Một cách vui nhộn hơn để luyện nghe – nói là hãy xem phim với phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại để luyện nói, và sau đó hãy cố gắng để hiểu nội dung phim mà không cần đến phụ đề.

Sau khi đã luyện nghe và quen dần với giọng của các vùng miền, bạn hãy bắt đầu luyện tập với các đề thi sát nhất. Khi làm đề, các bạn hãy chú ý canh thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án và tập trung vào các câu sai, nghe lại transcript và tìm cách khắc phục.

Cố gắng kiên trì, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn và thậm chí sẽ cao hơn. Hãy tranh thủ thời gian hết sức có thể, nhưng đừng quá 6 tiếng một ngày.

Ôn luyện IELTS

Bạn sẽ không còn quá bỡ ngỡ ở tháng thứ 2 trong quá trình tự luyện IELTS của mình nữa vì lúc này bạn đã có một nền tảng trôi chảy hơn để luyện tập.

Quá trình tự luyện IELTS để đi đến thành công là một điều đáng ngưỡng mộ. Nhưng sẽ ổn hơn khi bạn có một người dẫn đường tốt. Hiểu được nhu cầu đó của bạn học, Trung tâm Anh ngữ Wings đã ra đời với sự mệnh "chắp cánh những ước mơ" cùng bạn sải bước trên con đường tương lai đầy tươi sáng. Đừng ngừng ngại hãy liên hệ ngay với Trung tâm Anh ngữ Wings để tìm được một người bạn đồng hành thật vững chắc trên con đường luyện tập IELTS của mình.

Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả, bình tĩnh khi thi và đạt kết quả như mong đợi!

>>> Đừng bỏ qua: các lỗi thường gặp khi thi Ielts để khắc phục và có được điểm số tốt nhất cho mình