0236 36 87736

CHIẾN LƯỢC CHINH PHỤC PART 6 TOEIC

Part 6 là phần bài tập hoàn thành văn bản chưa hoàn chỉnh nằm trong phần Reading của đề thi TOEIC. Phần này sẽ chiếm 12 câu hỏi trong tổng cộng 100 câu hỏi của phần thi đọc.
Đề bài sẽ cho chúng ta một số bài đọc ngắn trong đó có một số câu thiếu 1 từ hay 1 cụm từ. Dưới mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn trả lời, nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra đáp án thích hợp nhất để đánh dấu vào phiếu trả lời (A) (B) (C) hay (D).
Hãy cùng WINGS điểm qua một vài điểm đáng chú ý của PART 6 và chiến lược chinh phục phần này nhé.
Hai mảng kiến thức được kiểm tra chính trong phần này:
-          Ngữ pháp
+ Cách dùng từ (word families). VD: success, succeed, successful, successfully…
Ex: UC Permits – Vehicles with a University Annual, Central Campus, or other UC acceptable parking permit have access to all the parking sites at no ……………….. cost.
(A) add
(B) addition
(C) additional
(D) additionally
Đáp án đúng là (C). Additional cost : phụ phí vì cost là danh từ, chúng ta cần có 1 tính từ để bổ nghĩa co danh từ “cost”
Giấy phép UC – phương tiện có giấy phép đỗ xe của Đại học theo năm, Khu học chính hoặc giấy phép khác của UC được phép đỗ xe tại mọi vị trí mà không cần thêm khoản phụ phí nào.
+ Các thì của động từ
Ex: At St. Vincent’s Hospital in Kansas, we are planning to conduct a six-month study comparing the potential benefits of two dietary approaches to ……………….. blood sugar.
(A) reduce
(B) reducing
(C) be reduced
(D) to reduce
Đáp án đúng là (A). To reduce blood sugar ( nhằm giảm lượng đường trong máu).
Giải thích: To: để ( chỉ mục đích), vì vậy chúng ta cần 1 V nguyên mẫu phía sau.
Tại bệnh viện thánh Vincent ở Kansas, chúng tôi dự kiến tiến hành một nghiên cứu trong 6 tháng so sánh lợi ích tiềm năng của 2 phương pháp ăn kiêng nhằm giảm lượng đường trong máu.
-        Lựa chọn từ vựng
+ Trạng từ chỉ tần suất, adverb of frequency.
Ex: He is …..interrupting me.
(A) always
(B)  usually
(C)  often
(D) sometime
Đáp án đúng là (A).be + Always + V-ing : phàn nàn về hành động của một ai đó.
Anh ta luôn luôn ngắt lời tôi.
+ Từ nối, conjunctions/connectors.
+ Giới từ, prepositions.

Ex : Dear Mrs. Edwards,
Thank you for your letter regarding one of our recent programs. You wrote to complain about the use of language in the drama Life on the Edge. You felt that the language was inappropriate (1)………. television. I understand your concern (2)……..  I would like to explain our reasons for including curse words.
(1)   (a) to
(b)   for
(c)    with
(d)   in
Đáp án đúng là (b).
Inappropriate for : không phù hợp với…
(2)   (a) although
(b) but
(c) however
(d) as long as
Đáp án đúng là (b).
Lựa chọn theo nghĩa của câu.
Tôi hiểu nỗi lo của bạn nhưng tôi muốn giải thích lí do của chúng tôi cho những từ tồi tệ đó.
Gửi Bà Edwards,
Cảm ơn bà vì thư phản hồi của bà dành cho một chương trình gần đây của chúng tôi. Bà đã viết những lời phàn nàn về ngôn từ của bộ phim truyền hình Cuộc sống bên bờ vực. Bà cảm thấy ngôn từ đó không phù hợp với chươgn trình TV. Tôi hiểu về nỗi lo của bà nhưng tôi muốn giải thích lí do của chúng tôi cho những từ tồi tệ đó.
CÁC BƯỚC LÀM BÀI
Xác định thể loại của bài đọc.
Một điểm để người dùng có thể nắm bắt và hiểu phần thi này chính là giới hạn nội dung và hình thức đoạn văn thường xuất hiện trong TOEIC PART 6. Các loại đoạn văn thường xuất hiện trong phần này bao gồm:
Notices (Thông báo): Cung cấp thông tin về sự kiện sắp diễn ra.
Letters (Thư từ): Dạng này thường hay xuất hiện, thường hay sử dụng cho việc giao tiếp giữa hai đơn vị, bộ phận hoặc con người (Ví dụ giữa công ty và khách hàng hay các nhân viên trao đổi thông tin với nhau)
Instructions (Hướng dẫn): Cung cấp thông tin cách sử dụng sản phẩm hay dịch vụ (Ví dụ như “hướng dẫn chính sách đổi trả hàng”, “Cách sử dụng sản phẩm A đúng cách…”)
Articles (Bài báo)các bài báo gồm các thông tin về tài chính, nghiên cứu hay những bản tin liên quan đến một lĩnh vực cụ thể nào đó.
Ads (Quảng cáo): Nội dung là đoạn quảng cáo ngắn về một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Hãy tập trung vào khuyến mãi discount đủ kiểu rồi đặc tính của sản phẩm…
E-mail: Email hay sử dụng trong công ty, dùng để giao tiếp giữa đồng nghiêp với nhau
Memorandum (Các thông báo nội bộ): Dạng thông báo nội bộ thường sử dụng để gửi đến nhiều nhân viên trong cùng 1 công ty. Thường là cung cấp các thông tin liên quan đến các vấn đề xảy ra trong văn phòng như Thay đổi chính sách, Thông báo quy định mới, Thông báo về việc thăng chức hay giới thiệu nhân viên mới
Skim
– Đọc lướt văn bản để chúng ta nắm được thông tin cơ bản của bài văn. Bước này chúng ta nhớ là xem cả phần đầu đề của đoạn văn nhé, ví dụ như trong bức thư thì cũng nên xem thư gửi cho ai (To…), ai là người gửi (From…), chủ đề của lá thư, ngày gửi…. Phần này sẽ giúp chúng ta xác định được nhiều thông tin hữu ích khi chọn đáp án bên dưới.
– Xem các đáp án của câu hỏi, xác định đây là câu hỏi loại gì (về ngữ pháp hay lựa chọn từ) và thuộc dạng nhỏ nào trong loại câu hỏi chính đó. Bước này giúp chúng ta xác định được thông tin chính cần tìm trong câu hay đoạn văn bao gồm câu hỏi
Scan
Theo phân tích của ETS và các bài thi gần đây, bạn có thể trả lời câu hỏi một cách hiệu quả mà không cần phải đọc hết cả bài. Có những câu hỏi bạn chỉ cần nắm được nội dung trước và sau chỗ trống là có thể trả lời được. Ngoài ra, các câu hỏi từ vựng, bạn cũng không cần phải hiểu hết cả bài, mà chỉ cần hiểu đoạn văn chung quanh chỗ trống là có thể trả lời được.
Chunking
Để nhóm những mẩu thông tin được cho ở các câu văn liên quan đến câu hỏi để tìm ra câu trả lời.
+ Chunking là quá trình chúng ta nhóm các thông tin lại với nhau để tìm ra câu trả lời. Nó tùy thuộc vào loại thông tin nào chúng ta đang tìm kiếm trong đoạn văn, bài văn. Các em có thể nhóm 2 từ lại với nhau hay nhóm nhiều từ hoặc nhiều câu văn hay đoạn văn lại với nhau để tìm ra thông tin cần thiết cho mình. VD như khi chúng ta trả lời câu hỏi đầu của bài thì hiếm khi chúng ta cần phải nhóm nhiều thông tin, nhưng ở câu cuối thì lại thường phải nhóm nhiều thông tin của các đoạn văn hoặc cả bài để tìm ra câu trả lời.
Read
Đọc cả bài. Nếu đã sử dụng hết các bước ở trên mà vẫn chưa tìm được câu trả lời thì chúng ta đọc kỹ cả bài để tìm ra thông tin cần thiết. Khuyến cáo là chỉ dùng bước này nếu thấy thật sự cần thiết vì nó có thể ngốn thêm một khoảng thời gian của chúng ta trong khi còn khá nhiều câu hỏi đang chờ chúng ta giải quyết mà thời gian thì có hạn.
 Kinh nghiệm là nếu câu nào chúng ta không chắc chắn thì không nên dành quá nhiều thời gian cho nó, vì đề thi Toeic còn khá dài và thời gian thì lại eo hẹp. Do đó nếu không chắc thì chúng ta hãy chọn ngay đáp án đầu tiên xuất hiện trong đầu khi đọc câu hỏi. Nếu muốn chúng ta có thể đánh dấu để sau khi làm xong mà còn thời gian thì xem lại.
Trong quá trình làm bài dạng này chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những kỹ thuật làm bài của part 5 để tìm thông tin trả lời vì hai phần này có nhiều điểm tương đồng
Chú ý đến câu hỏi từ vựng
Đề thi TOEIC ngày càng có thêm nhiều câu hỏi từ vựng. Để chuẩn bị tốt cho dạng câu hỏi này, bạn nên đọc nhiều, ghi nhớ các lựa chọn trả lời và từ vựng thường xuyên xuất hiện nhằm tích lũy cho bản thân vốn từ vựng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi gặp dạng câu hỏi này trong bài thi TOEIC thực tế.
Cấu trúc câu và cụm từ
Trong phần đề thi TOEIC mới, số lượng cấu trúc câu và cụm từ rất nhiều. Chúng ta chỉ có thể học thuộc lòng thì mới làm đúng và nhanh được. Vì thế, việc bổ sung về cấu trúc câu và cụm từ là điều cần thiết.
Phân bổ thời gian cho part 6 TOEIC
Thời gian làm phần này dao động từ 5 đến 7 phút. Chúng ta chỉ cần đọc những thông tin cần thiết xung quanh chỗ chúng để trả lời câu hỏi.
Đối với những câu hỏi thuộc cụm từ hoặc cấu trúc câu, chúng ta chỉ cần áp dụng nguyên tắc rồi chọn đáp án, không cần đọc nội dung bài viết để tiết kiệm thời gian.
Trêm đây là một số điều cần lưu ý về PART 6 trong đề thi TOEIC và chiến lược làm bài. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn ôn tập tốt.

>>> Xem ngay địa chỉ luyện thi Toeic Đà Nẵng chất lượng tốt nhất hiện nay.

Trung tâm Anh Ngữ WINGS
Địa chỉ: 136 Lê Thanh Nghị - Hải Châu -Đà Nẵng 
Đường dây nóng: 0236 3687736  

Fanpage: https://www.facebook.com/AnhnguWings/