0236 36 87736

Các lỗi dễ mắc phải trong kỳ thi IELTS

Luyện thi IELTS ngoài việc bổ sung kiến thức trong các phần thi, bạn cần nên lưu ý một số lỗi khi thi Ielts dễ mắc phải để bài thi đạt điểm tốt nhất. Đó là những lỗi rất đơn giản, rất dễ sửa. Nhưng có thể vì quá dễ, quá nhỏ nên các bạn thường không chú ý và chắc chắn sẽ bị mất điểm. Cùng tìm hiểu và sửa chữa những lỗi đó thông qua bài viết dưới đây.


Các lỗi dễ mắc phải trong bài thi IELTS

Tổng hợp 8 lỗi thường gặp khi thi Ielts

Lỗi 1: Viết quá số lượng từ mà đề bài cho phép trong câu trả lời

Lỗi này rất hay gặp phải nếu các bạn không đọc kỹ đề. Điển hình là khi đề bài yêu cầu không được quá 3 từ nhưng nhiều bạn không để ý mà chỉ tập trung vào độ đúng sai của câu trả lời.

Lỗi 2: Lỗi thiếu từ

Lỗi thiếu từ là lỗi mà các bạn hay gặp phải ở bài thi Writing. Cụ thể là đề bài IELTS luôn yêu cầu số lượng từ tối thiểu cho Task 1, Task 2 lần lượt là 150 và 250. Nếu ít hơn số lượng trên sẽ bị xem là lỗi lớn và bị trừ điểm nặng. Điều khó khăn nhất mà các bạn hay gặp phải là không đủ thời gian để kiểm tra lại số lượng từ.

Lỗi 3: Chọn thừa hoặc thiếu đáp án

Đây là lỗi mà các bạn mắc phải nhưng không biết lý do vì sao sai. Đơn giản là vì các bạn không đọc kỹ yêu cầu hướng dẫn trả lời đáp án và viết thiếu hoăc thừa số câu, số chữ cần được trả lời.

Lỗi 4: Lỗi ngữ pháp

Trong bài thi Reading và Listening thì bạn sẽ gặp nhiều câu mà chỉ cần nhắm chắc kiến thức cơ bản về ngữ pháp thì có thể làm được tốt, hoặc bạn chỉ cần “sáng suốt” và phải nhìn xem câu ở dạng thì nào, đừng thấy đáp án giống trong bài viết mà chọn luôn.

Lỗi 5: Lỗi chính tả


Chính tả là một lỗi sai phổ biến trong IELTS mà bất kỳ thí sinh nào cũng có thể mắc phải
 
Đây là lỗi phổ biến nhất mà bạn dù có giỏi nhưng nếu không cẩn thận cũng có thể mắc phải. Đồng thời, một phần viết sai chính tả cũng là vì bạn không nhớ chuẩn từ đó nên mới viết nhầm.

Lỗi 6: Lỗi chép nhầm đáp án

Khi thời gian làm bài sắp kết thúc, bạn không còn nhiều thời gian để ghi lại đáp án vào bài làm, đôi khi bạn vội quá sẽ nhìn nhầm đáp án đúng cho câu hỏi khác nên bạn viết sai vào chỗ đó, do đó chắc chắn câu trả lời của bạn sẽ bị trừ điểm.

Lỗi 7: Lỗi viết tắt trong bài thi

Do thói quen khi học tiếng Anh là các bạn hay viết tắt cho nên đôi khi trong lúc làm bài thi vì trả lời vội vàng mà bằng cách viết tắt đáp án.

Lỗi 8: Lỗi không viết hoa từ

Trong bài thi IELTS, có một số tên địa điểm, địa danh cần được viết hoa. Nhưng một số bạn đã quên không viết. Giám khảo sẽ đánh dấu lỗi này và nếu mắc nhiều sẽ bị trừ điểm.

Trên đây là một số lỗi sai thường gặp trong bài thi IELTS. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn để không bị mất điểm oan và đạt được kết quả cao trong bài thi IELTS sắp tới của mình.

>>> Xem ngay chi tiết khóa học Luyện Ielts uy tín Đà Nẵng cực chất lượng với chi phí thấp nhất